Thư viện VGBC cập nhật công cụ đánh giá LOTUS Small Interiors v2

09:55 | 17/05/2021

Cập nhật LOTUS Small Interiors, ra mắt phiên bản LOTUS SI v2

Ngày 15/3/2021 vừa qua, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã chính thức thông báo phát hành phiên bản mới nhất của công cụ đánh giá LOTUS Small Interiors (LOTUS Nội thất quy mô nhỏ) – LOTUS SI v2.

Chứng nhận LOTUS Small Interiors v2 được nâng cấp dựa trên những phát triển gần đây trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhằm đảm bảo là công cụ đánh giá hàng đầu cho các chuyên gia và chủ đầu tư công trình.

VGBC cập nhật hệ thống đánh giá công trình nội thất bền vững LOTUS SI với phiên bản chứng nhận LOTUS SI v2, được thiết kế dành riêng cho các dự án nội thất quy mô nhỏ.

Phát hành LOTUS Small Interiors v2
Phát hành LOTUS Small Interiors v2

Những lý do dẫn đến sự ra đời của LOTUS Small Interiors v2

VGBC cập nhật công cụ LOTUS SI, quyết định ra mắt phiên bản 2.0 với 3 lý do chính sau:

  • Cập nhật mức tiêu thụ năng lượng cơ sở và các khoản dựa trên QCVN 09:2017/BXD
  • Đã có 6 dự án được chứng nhận kể từ khi LOTUS SI V1 được phát hành vào tháng 8 năm 2017, cần thiết điều chỉnh hệ thống đánh giá dựa trên kinh nghiệm thu thập được từ các dự án thực tế.
  • Cập nhật phù hợp với LOTUS NC V3 đảm bảo tính nhất quán giữa các hệ thống đánh giá LOTUS và tích hợp một số cải tiến được đưa vào LOTUS NC V3 từ phiên bản LOTUS NR V2.0.

Về LOTUS Small Interiors

LOTUS Small Interiors (LOTUS SI) là hệ thống đánh giá công trình nội thất bền vững đầu tiên phát triển bởi VGBC, tích hợp các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam, đánh giá tính bền vững của công trình nội thất có tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2.

LOTUS SI là công cụ miễn phí dành cho kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà phát triển dự án và chủ đầu tư để đánh giá tính bền vững của các dự án, sự đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của công trình đối với người sử dụng. Có thể sử dụng LOTUS SI như một công cụ đánh giá hoặc kiểm tra danh sách các tác vụ cần thực hiện trước khi kết thúc, bàn giao công trình.

Với LOTUS SI, có thể kiểm tra dự án có nằm trong phạm vi đảm bảo chất lượng không khí trong nhà, độ ồn cho phép, tác động của vật liệu xây dựng lên môi trường sống ở mức tối thiểu hay không. Với những thông tin này, các bên liên quan sẽ dễ dàng cải thiện sản phẩm của họ, thúc đẩy, nâng cao các đặc tính tốt vốn có từ trước.

Tư vấn công trình xanh LOTUS Small Interiors tại Việt Nam

Với hơn 10 Năm được Tín nhiệm bởi các Tổ chức Quốc tế uy tín, EDEEC là đơn vị Tư vấn Kỹ thuật Công trình Xanh & Tiết kiệm Năng lượng hàng đầu Việt Nam, tiên phong tư vấn Công trình Xanh “Không tăng chi phí đầu tư”.

Liên hệ ngay với Chuyên gia của EDEEC tại đây!

(Nguồn: VGBC)

Bạn đã gửi thông tin thành công. EDEEC xin cảm ơn và sẽ sớm liên hệ lại!

OK

Hãy nhập địa chỉ email hợp lệ.\nExample@gmail.com

OK

Số điện thoại không hợp lệ

OK

Bạn chưa nhập đủ thông tin!

OK